งานถนนปันกัน ตอน อาสามาปัน ปีที่ 4

30 – 31 พฤษภาคม 2558, ห้างสรรพสินค้า The Ninth พระราม 9, กรุงเทพมหานคร

        จากแนวคิดของการอาสามาปันสินค้าเพื่อหารายได้เป็นทุนการศึกษาให้กับน้องๆ จนกลายมาเป็น “งานถนนปันกัน ตอน อาสามาปัน ปีที่ 4” ซึ่งได้รับการตอบรับจากอาสาสมัครนักปันจำนวนมาก สมัครเข้ามาเพื่อออกร้านขายสินค้าและทำกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น เสื้อผ้ามือสอง กิจกรรมดูดวง เล่นเกมส์ ร้านขนมไทย และเครื่องดื่ม ต่างๆ เหล่านี้เพื่อสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันและสังคมจิตอาสาของคนรุ่นใหม่

        มูลนิธิเอ็นไลฟ ซึ่งมีแนวคิดในการสร้างส่วนร่วมเพื่อประโยชน์ส่วนรวมนั้น ได้เข้าร่วมมาเป็นส่วนหนึ่งในงานนี้เช่นกัน โดยนำสินค้าเกษตรอินทรีย์จากจังหวัดกระบี่ เช่น น้ำตาลลูกชก เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรอบ และข้าวสารสังหยด ของขึ้นชื่อทางภาคใต้ มาจัดจำหน่ายแก่ผู้เข้าชมงาน ซึ่งนอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้สินค้าคุณภาพส่งตรงจากจังหวัดกระบี่แล้ว ยังเป็นการส่งเสริมเกษตรอินทรีย์และสร้างความยั่งยืนของอาชีพในชุมชนอีกด้วย ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจะนำมาเป็นงบประมาณในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิเอ็นไลฟ เช่น ค่ายเยาวชนต้นกล้า รักกระบี่ รักษ์อันดามัน การแข่งขันซีคยัคประเภทโรงเรียนในจังหวัดกระบี่ เป็นต้น 

   สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติม หรือ สั่งซื้อสินค้าจากมูลนิธิเอ็นไลฟ สามารถติดต่อได้ที่ www.facebook.com/enlivefoundation หรือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  โทรศัพท์ 02 – 301 – 1108

  

 

Main Menu

หน้าแรก   เรื่องเล่าจากเม็ดทราย
เกี่ยวกับมูลนิธิ   ข่าวสารกิจกรรม
งานของมูลนิธิ   ติดต่อเรา
รายงานประจำปี